Nhà thờ Con Gà Đà Lạt nơi cho ra nhiều ảnh đẹp

nha tho con ga da lat - Nhà thờ Con Gà Đà Lạt nơi cho ra nhiều ảnh đẹp
Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt không thể thiếu trong lịch trình các tour du lịch trong thành phố Đà Lạt. Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất Đà Lạt. Nhiều bạn trẻ đã có vài kiệt tác sống ảo tuyệt vời tại địa điểm này.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)
Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Nhà thờ con gà Đà Lạt ở đâu

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt nằm tại số 15 đường Trần Phú. Thuộc phường 3 của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Nhà thờ còn gọi là nhà thờ chính tòa Đà Lạt, một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây là công trình tôn giáo nằm ngay trung tâm thành phố ngàn hoa.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)
Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Đường đi đến nhà thờ con gà

Đi từ trung tâm Đà Lạt ngay Lotteria, tại vòng xuyến, bạn đi theo lối ra thứ 2 vào Trần Quốc Toản ra khỏi vòng xuyến. Cứ thế đi thêm 100 m sẽ gặp vòng xuyến thứ hai, ở đây bạn hãy rẽ vào đường Lê Đại Hành. Đi tiếp đến cuối đường Lê Đại Hành, sau đấy rẽ phải vào Trần Phú là bạn sẽ thấy nhà thờ Con Gà.

Hoặc nếu bạn khởi hành tại Chợ Đà Lạt. Từ chợ Đà Lạt bạn đi theo đường Nguyễn Thị Minh Khai. Khi đến bùng binh thì đi theo đường Nguyễn Văn Cừ. Sau đó sẽ đi theo đường Bà Triệu. Bạn đi 1 lát gặp một bùng binh đường Trần Phú thì sẽ rẽ trái. Đi cỡ vài trăm mét để ý bên tay phải sẽ thấy nhà thờ.

XEM THÊM  Đường hầm đất sét Đà Lạt thêm nhiều điều mới lạ

Điểm nhận điện đặc trưng nhà thờ con gà Đà Lạt chính là trên đỉnh tháp chuông gắn tượng con gà trống lớn. Do vậy mà nhà thờ có tên gọi là nhà thờ Con Gà.

Chụp ảnh ở nhà thờ có mất phí?

Bạn có thể đến nhà thờ tham quan mà không phát sinh bất kì chi phí nào hết. Hoàn toàn miễn phí.

Những ngày bình thường sẽ hành lễ 2 lần/ trong ngày. Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng và lúc 17 giờ 15 phút chiều.

Ngày cuối tuần thì nhờ sẽ hành lễ nhiều hơn. Thời gian hành lễ vào chủ  nhật : lúc 5 giờ 15 , 7 giờ , 16 giờ , 8 giờ 30, 16 giờ 30 và 18 giờ.

Nhà thờ luôn mở rộng cửa đón khách tham quan tất cả các ngày. Nếu bạn đến tham quan vào khung giờ lễ thì chú ý đi lại nhẹ nhàng, để tránh ảnh hưởng đến nghi thức.

Vào dịp lễ Giáng sinh hàng năm, nhà thờ thu hút rất nhiều người đến dự lễ và tham quan.

Công trình kiến trúc độc đáo của nhà thờ con gà Đà Lạt

Hơn 7 thập kỷ qua, từ khi hoàn thành vào năm 1942, nhà thờ thực sự là một công trình kiến trúc Roman tuyệt đẹp. Nhà thờ mang phong cách châu Âu, với tổng thể hình chữ thập dài 65m, rộng 14m với điểm cao nhất là tháp chuông cao 47m. Không gian nhà thờ có điểm nhấn trên tường là 70 tấm kính màu. Đây chính là dấu ấn của kiến trúc nhà thờ châu Âu thời Trung cổ. Những tấm kính màu này tác dụng chiếu sáng nội thất thánh đường và  trang trí thẩm mỹ lạ mắt, độc đáo. Các cửa sổ của nhà thờ đều có vòm cung tròn, phần trên mái được lợp bằng ngói thạch bản.

XEM THÊM  Update ngay Bản đồ du lịch Đà Lạt 2020 online, offline chính xác nhất
Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)
Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Thánh đường nhà thờ Chính Toà được chia làm 3 gian: 1 gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ ở hai bên. Có hình vòm cung độc đáo theo thiết kế cổ điển của phương Tây.

Nhà thờ Con Gà có mặt đứng với phần tháp chuông vươn cao. Những đường nét, chi tiết trên mặt đứng hoàn toàn phỏng theo nguyên gốc của các kiểu mẫu châu Âu. Tỉ lệ giữa các mảng khối vô cùng hài hoà và chặt chẽ. Riêng phần cửa chính nhà thờ Con Gà hướng về núi Langbiang.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)
Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Nếu bạn có dịp leo lên tháp chuông thì sẽ nhìn thấy một số cảnh đẹp trong thành phố. Một điểm nhấn khó quên cho nhà thờ chính là con gà trên tháp chuông bạn có thể nhìn thấy từ nhiều góc trong thành phố. Làm từ chất liệu hợp kim nhẹ rỗng, bên trong được phủ lớp hóa chất đặc biệt và được đặt trên trục quay bằng bạc đạn dài 0.66m cao 0.58m. Con gà có thể quay theo hướng gió.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)
Nhà thờ Con Gà Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Các địa điểm du lịch khác gần nhà thờ

Một số địa điểm du lịch gần kề nhà thờ Con Gà. Bạn có thể tham khảo:

  • Vườn hoa Thành Phố Đà Lạt
  • Thiền Viện Vạn Hạnh
  • Hồ Xuân Hương
  • Quảng Trường Lâm Viên
  • Nhà Ga Đà Lạt
  • Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt
  • Thiện Viện Vạn Hạnh
  • Thác Datanla Đà Ljạt
  • Cáp treo Đà Lạt

Nhà thờ Chính Tòa với lối kiến trúc ấn tượng và không gian rộng lớn, thoáng đãng. Mỗi góc nhà thờ đều là nơi bạn có thể tạo kiểu sống ảo. Còn chần chừ gì nữa hãy đến thăm ngay nhà thờ độc đáo này nhé.